0979 324 304

Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất

Thứ 6 | 30/11/2018 - Lượt xem: 1718
Tại sao phải đeo khẩu trang y tế đúng cách ?

Khẩu trang y tế tất hữu ích với sức khỏe của cộng đồng nhưng nếu đeo khẩu trang không đúng cách thì mô hình chung bạn vẫn đang tạo điều kiện cho lũ vi khuẩn ẩn náu hoặc lan rộng thêm. Vậy làm thế nào để đeo khẩu trang y tế đúng quy cách? Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO), các bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

                                           


Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách

-Đeo khẩu trang phải ôm sát, vừa vặn vào khuôn mặt : phải đảm bảo che kín được mũi, miệng và không có khe hở nào giữa các mép khẩu trang và mặt.

-Chúng ta sẽ đeo mặt màu trắng đeo vào trong, màu xanh nằm phía ngoài.

-Sau khi mắc 2 dây vào tai, kéo nhẹ cạnh dưới xuống quá cằm 1 chút, gọng chì lên trên cánh mũi và dùng tay bóp thanh chì sao cho ôm khít vào sóng mũi.

-Dùng ngón cái và trỏ miết nhẹ hai bên khẩu trang để khít vào má.


Những lưu ý khi dùng khấu trang y tế

Bạn chỉ cần mang khẩu trang vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật, có thể che kín được cả miệng và mũi. Chú ý không nên đeo khẩu trang chỉ để che miệng hoặc che trên mũi rồi thỉnh thoảng kéo xuống cằm để cười nói. Nên nhớ là khẩu trang này làm bằng vải không dệt nên chỉ dùng được một lần, nếu giặt đi dùng lại thì các sợi vải bị xô lệch nên chúng sẽ không còn tác dụng phòng bệnh.

Và để sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhất, bạn nên chỉ sử dụng một lần, không nên tiếc một ít tiền mà cơ thể của bạn không được đảm bảo sức khỏe. . Tránh việc sử dụng khẩu trang xong bỏ vào túi rồi mang ra dùng lại.

Khi đeo khẩu trang tốt nhất không nên chạm vào miệng hoặc mũi của mình, nếu không có thể lây truyền vi khuẩn sau khi đã chạm vào bề mặt bị ô nhiễm. Ngoài ra nếu bạn bị bệnh thì cũng nên đeo khẩu trang y tế để phòng tránh gây bệnh cho người trong gia đình và mọi người xung quanh nhé.


Thực trạng khẩu trang y tế hiện nay

Ở Việt Nam có không ít loại khẩu trang bày bán ở các vỉa hè được may từ những loại vải mốc meo, mút phế liệu và chưa được xử lý giặt tẩy, chứa vô số vi khuẩn đe dọa sức khỏe người sử dụng. Nhiều nơi khẩu trang là từ nguyên liệu là các loại rác thải bằng vải và không đạt chất lượng.

Hiện nay, các loại khẩu trang y tế được bán rộng rãi tại các lề đường vỉa hè với những loiạ vải mốc meo, mút phế và được xử lý bằng những thuốc giặt tẩy có chưa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho người sử dụng. Nếu như các bạn sử dụng nhiều những loại này thì không những không ngừa được bệnh mà nó còn khiến bạn thêm bệnh vào người.

Đặc biệt, đa số các loại khẩu trang được bày bán hiện nay đều có thiết kế không ôm sát phần mũi và miệng người đeo, tạo ra những kẽ hở để vi khuẩn xâm nhập. Vì thế khẩu trang chỉ giúp tránh được bụi phần nào chứ không tránh được các loại vi khuẩn.

Ngoài ra nhiều người còn có thói quen tái sử dụng lại khẩu trang y tế như sử dụng xong rồi lại treo lên xe, bỏ trong túi xách… điều này còn khiến khẩu trang thêm vi khuẩn nhữa.  Không loại trừ trường hợp bị tái viêm mũi do sử dụng khẩu trang đã nhiễm vi khuẩn trước đó. Do vậy, đối với khẩu trang làm bằng vải thông thường phải giặt sạch sau khi mua. Khi đã sử dụng thì nên giặt mỗi ngày.


Vì sao bạn nên chọn khẩu trang y tế WINER ?

Khẩu trang y tế WINER được làm từ chất liệu vải không dệt cao cấp, đã được khử trùng ngiêm ngặt giúp chống bụi và nguồn bệnh, đồng thời, lớp kháng khuẩn giúp ngăn ngừa virus gây bệnh, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
  • Khẩu Trang Kháng Khuẩn WINER được làm từ vải không dệt Poly Propylene PP.
  • Khẩu trang dày, có 3 lớp, giúp lọc bụi và kháng khuẩn hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.
  • Lớp kháng khuẩn còn giúp ngăn ngừa virus gây bệnh, phòng tránh các bệnh về đường hô hấp hiệu quả.
  • Mỗi hộp khẩu trang gồm 50 chiếc, đựng trong hộp tiện dụng và sạch sẽ, dễ dàng cất giữ, đảm bảo vệ sinh.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....
Giấy chứng nhận
Copyright © 2013 - 2024 TH CARE.